ROTALA SUPER RED - CÂY THỦY SINH

40.000 đ

Lá của rotala super red dày, ngắn và đỏ tươi. Super là loại cây dễ trồng nhưng lại cực khó lên màu chuẩn nếu không được thõa mản nhu cầu về ánh sáng, co2 và dinh dưỡng của nó. Super red còn có...

Mua trên shoppe

ROTALA SUPER RED - VẨY ỐC ĐỎ 

ROTALA SUPER RED được phổ biến trong các sở thích thủy sinh trong nhiều năm và cũng dễ dàng tìm thấy. Một số hình dạng của loài này hiện đang phổ biến, bao gồm hình dạng lá như lá hình thoi xanh Rotala Super Red thường được tìm thấy ở miền nam Việt Nam và các khu vực trong Châu Á.

Đặc điểm Rotala Super Red:

Vị Trí : Hậu cảnh , Trung Cảnh , Tiền cảnh tùy mục đích và bố cục khi chơi.
Màu sắc:
 những cây thân đốt lá  có màu đỏ tươi  

Độ khó : dễ.

Tốc Độ Phát Triển : nhanh.

Co2 : mạnh.

Ánh sáng : Trung bình, cao.

 

Do cây có thân hình nhỏ nhưng mọc rất nhanh nên Cây Super Red thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh lớn và nhỏ. Rotala Super Red là loài cây cắt cắm, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Rotala Super Red thường được dùng làm cây trung cảnh  trong hồ thủy sinh. Dưới điều kiện tối ưu, thân Rotala Super Red có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Thường xuyện  bón phân nitrate nếu không thường xuyên bón có thể làm cây đen hoặc có màu nâu hoặc nó chuyển thành cây màu xanh . CO2 không bắt buộc nhưng sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nói chung Rotala Super Red rất dễ trồng với những ai đã có kinh nghiệm.  Mặc dù hơi khó trồng như vậy nhưng cây vẫn được nhiều người ưa chuông vì nó cây trung cảnh đẹp và rất dễ để phối cảnh.