RÊU MINIFISS - RÊU TRÃI NỀN - MINIFISS MOSS

100,000 đ

Rêu minifiss trải nền là một trong những loại rêu thường được dùng làm thảm nền cho bể thủy sinh. Minifiss trải nền phù hợp với các bố cục bể nhỏ, với đặc tính tán nhỏ mọc chậm.

Mua trên shoppe

RÊU MINIFISS - MINIFISS MOSS 

RÊU MINIFISS

 

Rêu Minifiss - Minifiss moss thuộc loại rêu nằm trong họ Fissidentaceae của chi Fissidens. Chúng thường mọc theo từng thảm nhỏ hoặc lớn tùy vào môi trường. Rêu Minifiss có dạng cây lá cạn và cây lá nước. Rêu minifiss trải nền là một trong những loại rêu thường được dùng làm thảm nền cho bể thủy sinh. Minifiss trải nền phù hợp với các bố cục bể nhỏ, với đặc tính tán nhỏ mọc chậm.

Rêu Minifiss lá cạn:

Cây rêu minifiss lá cạn chính là loại cây phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy ngoài tự nhiên. Bạn có thể ra bất cứ vùng đất ẩm ướt ven sông, suối, ao hồ nào đó cũng rất dễ tìm thấy loại rêu này. 

Lưu ý rằng rêu minifiss trông rất giống với Rêu Sao nhé. Nếu nhìn sơ qua bạn sẽ nhận ra được ngay rêu sao sẽ có hình ngôi sao và rêu minifiss sẽ có cánh lá dài hình răng cưa 2 bên phiến lá.

Rêu minifiss lá nước:

Ngoài tự nhiên rất khó để tìm được rêu minifiss lá nước. Chính vì vậy, bạn có thể tìm rêu mini fiss lá cạn về ươm và hạ thủy. Sau một khoảng thời gian thì cây phát triển dần thành lá nước.

Nên sử dụng rêu lá nước để SETUP hồ thủy sinh vì rêu sẽ lên đều và đẹp hơn. Tuy nhiên, loại rêu minifiss lá nước này thường rất khan hiếm hàng và giá thành cao hơn rêu lá cạn vì trãi qua quá trình dưỡng từ lá cạn sang ra nước tốn khá nhiều công sức. 

Cách trồng và chăm sóc rêu minifiss: 
Thông thường những người chơi thủy sinh sẽ ươm cạn dòng rêu này, khi rêu bắt đầu tăng trưởng mạnh người chơi mới bắt đầu tăng lượng nước trong bể, rêu minifiss phát triển tốt trong điều kiện nước mềm và ánh sáng tốt, dòng này ký sinh rất tốt trên các giá thể nên người chơi có thể ươm trên đá, lũa hay rất nhiều các vật liệu khác.
Tuy nhiên người chơi có thể setup và vào nước ngay sau khi SETUP nếu sử dụng rêu minifiss lá nước đã được dưỡng sẵn.

 

Để giải đáp thắc mắc 1 số câu hỏi thường gặp. Các bạn tham khảo các câu trả lời dưới đây:
Rêu minifiss có cần ánh sáng mạnh hay không? đèn led thường có xài được không? 

Rêu minifiss không cần ánh sáng cao cấp như các dòng cây cắt cắm nhưng cũng cần đủ ánh sáng để cây quang hợp. Anh sáng từ 8000k -10000k là thích hợp. Thời gian chiếu sáng mỗi ngày tối thiểu là 8h. Tùy vào kích thước hồ để lựa chọn đèn phù hợp và vừa túi tiền các bạn hãy nhắn tin cho Shop hoặc gọi điện để được tư vấn nhé! Tất nhiên sẽ không làm bạn thất vọng đâu. 

 

Rêu minifiss có cần CO2 hay không?

Rêu minifiss vẫn có thể sinh trưởng bình thường khi không có CO2, tuy nhiên nếu bạn sử dụng bình CO2 cho bể thủy sinh thì quá trình phát triển của rêu minifiss cũng như hệ sinh thái trong bể thủy sinh sẽ tốt hơn. Nếu hồ không CO2 chắc chắn bạn sẽ không thể nhìn thấy được rêu minifiss thở như thế nào đâu. 

Rêu minifiss bị vàng là bị gì, kinh nghiệm khi gặp minifiss bị vàng?

Tình trạng rêu minifiss bị vàng hoặc có hiện tượng ngả đen thông thường có thể do 1 trong những nguyên nhân như thời gian bật đèn quá nhiều hoặc hồ bị thiếu sáng nhé. Ngoài ra dinh dưỡng cũng có thể là 1 trong các yếu tố ảnh hưởng đến màu sắc của rêu minifiss. Bạn có thể tham khảo về đặc tính của rêu minifiss để tham khảo các yếu tố về dinh dưỡng.

Rêu vàng, đen, chết, chưa hẳn 100% là do ánh sáng quá cao, có thể là do ánh sáng này kết hợp với Fe hoặc kim loại nặng nào đó làm rêu ngộ độc. Hoặc thiếu sáng nhé! 
Một điều lưu ý nữa là: Phải thường xuyên vệ sinh hồ nhé (Hút cặn bẩn do đất dưới lớp rêu + phân cá, tép ... chứ không phải hút lớp nước bên trên nha!) 

Rêu minifiss mọc ở đâu trong tự nhiên?

Là loại rêu có nguồn gốc xuất xứ từ châu Á, không khó để tìm thấy rêu minifiss tại các khu vực có độ ẩm cao như ven sông hoặc các khu vực đồi núi gần sông suối, rừng cao su lâu năm. 

Giá rêu minifiss bao nhiêu?

Thông thường rêu minifiss sẽ được shop đóng thành hộp, có kích thước từ 6 -7 tấc. Giá rêu minifiss lá nước sẽ dao động khoảng từ 100 - 150 ngàn đồng cho 1 hộp tùy vào từng thời điểm trong năm. Thường vào mùa mưa mới có rêu minifiss. 

Mua rêu mini fiss ở đâu?

Bạn có thể mua rêu minifiss qua link shopee tại đây: https://shopee.vn/product/162869689/2490644779/

RÊU MINIFISS - RÊU TRÃI NỀN - MINIFISS MOSS

 

 

 

Icon Facebook