RC THÁI - TÉP LOẠN MÀU THÁI

4.000 đ

Tép loạn màu là nhiều loại tép cảnh với màu sắc đa dạng khác nhau rất phù hợp cho các bạn mới tập chơi tép kiểng thủy sinh

1 BÉ TÉP RC THÁI

4.000 đ

SET 50 BÉ RC THÁI

180.000 đ

SET 100 BÉ RC THÁI

350.000 đ

Mua trên shoppe

TEST THÁI - LOẠN MÀU THÁI 

A xơ Aqua - Tép rc loạn màu. Tép nhiều màu sắc, size nhỏ,... | Facebook

 

Tép Kiểng loạn màu là gì ?

Tép kiểng loạn màu - hay còn gọi tắt là tép loạn màu - chúng là tên gọi chung cho dòng tép kiểng với đủ loại tép màu trong đó như : tép đỏ (rc) , tép siêu đỏ (src) , tép vàng , tép rili đỏ , tép rili vàng , tép xanh , tép socola v.v…. Đây là tổng hợp của những loại tép màu cơ bản với size trung bình . Nói đơn giản là hỗn hợp nhiều dòng tép kiểng màu khác nhau mà size trung. 

Chính vì size trung nên chưa phân ra cụ thể như tép kiểng màu khác . Vì vậy khi bạn mua tép loạn màu thì rất hên xui . Có khi màu vàng nhiều, khi màu đỏ nhiều , cũng có khi lọt vào vài em blue dream.

Vậy công dụng của tép kiểng loạn màu là gì ?

1. Dành cho mấy bạn mới chơi tép

Một người mới tập chơi tép kiểng thì việc lựa chọn tép loạn màu là điều sáng suốt nhất . Bạn sẻ chẳng biết hồ thủy sinh của mình đã đủ tốt chưa nếu như không có kinh nghiệm thực thế . Và đương nhiên nếu tép có chết thì chi phí bỏ ra cũng khá rẻ .

2. Dùng để test nước khi set up hồ tép hoặc xử lý lại hồ tép sau khi bị sự cố

Đây là cách mà các dân chơi tép chuyên nghiệp thường sử dụng. Thông số kỹ thuật có thể đạt chuẩn , nhưng việc test nước trước khi thả các loại tép kiểng đắt tiền khác cũng là cách an toàn cẩn thận .

3. Dùng để ăn rêu hại

Bạn cũng biết là tép kiểng có tính ăn tạp cao , thậm chí một vài loài rêu tảo xấu trong hồ cũng bị tép xử đẹp . Vì vậy thả một số lượng tép nhất định vào hồ thủy sinh sẻ giúp cho hồ sạch hơn nhiều , nhất là làm sạch đẹp cho các loài rêu đẹp.

4. Để nuôi chơi cho vui với chi phí rẻ

Quả thật là vậy , lấy số lượng bù chất lượng có khi là giải pháp tốt nhất và rẻ nhất . Hãy tưởng tượng thử xem với hồ kích thước 60 x 40 x 40 cm , bạn phải cần ít nhất 200 con tép kiểng mới thấy chúng tung tăng được . Nếu số lượng ít quá thì tép sẻ núp ở chỗ an toàn mà ít bơi ra ngoài , đó là tập tính sống bày đàn của tép . Vì vậy số lượng càng nhiều thì chi phí càng tăng . Nhưng với giá rẻ như tép loạn màu thì số lượng lớn cũng không tốn nhiều chi phí lắm. Nên mình vẫn khuyến khích mấy bạn nuôi tép cho vui nên chọn tép loạn màu nuôi đầu tiên . Dễ nuôi , dễ chăm sóc , chi phí lại thấp , hợp với mọi người kể cả sinh viên nghèo .

 

 

 

 

Icon Facebook