RÁY NANA PETITE THÁI

250.000 đ

Ráy Nana Petite Thái chậu nhiều ngọn. Đây là loài cây thủy sinh phát triển chậm, nhưng lại rất dễ trồng bởi mật độ co2 và dinh dưỡng rất thấp. Cây thủy sinh Ráy Petite Thái là loài lá cứng, nhỏ...

Mua trên shoppe

RÁY NANA là một trong những cây thủy sinh đẹp và có sức sống mãnh liệt nhất. Trong đó, ráy nana petitte Thái là loại ráy nhỏ nhất trong các loại ráy thủy sinh và có hình dáng rất đẹp.
Ráy Nana petite Thái là loại ráy nhập khẩu và là một trong những dòng ráy có loại lá nhỏ nhất được rất nhiều anh em giới chơi thủy sinh yêu thích, nana Petite có thể trồng trên giá thể, thân lũa trong hồ thủy sinh. Đây là loài cây thủy sinh phát triển chậm, nhưng lại rất dễ trồng bởi mật độ co2 và dinh dưỡng rất thấp. Cây thủy sinh Ráy Petite Thái là loài lá cứng, nhỏ nếu cột trên giá thể và cung cấp đầy đủ ánh sáng, dinh dưỡng cây sẽ cho ra bộ rễ tuyệt đẹp.
Cách trồng và chăm sóc:
– Bạn có thể trồng bằng cách buộc trên đá hoặc lũa là lựa chọn tốt nhất và đẹp , vì khi đó ánh sáng từ đèn có thể chiếu đến hệ thống rễ và điều đó làm cây phát triển nhanh hơn.
– Mặc dù hệ rễ sẽ phát triển nhiều khi dưới đất nền nhưng khi rễ quá nhiều sẽ rối và có thể bị thối rễ.
– Buộc cây bằng sợi chỉ hoặc dây cao su vào đá hoặc lũa mà bạn muốn trang trí, sau đó đợi đến khi bộ rễ bám chắc vào lũa đá thì bạn có thể cắt chỉ đi để tăng tính thẩm mỹ.
– Thích hợp với vị trí ở trung cảnh trong bể, nhưng siêng năng cắt tỉa thì bạn có thể trang trí ở tiền cảnh bể.
– Ráy Nana không đòi hỏi bởi chế độ đặc biệt , vì ráy nana rất khỏe và có thể phát triển ở điều kiện thấp.
– Hạn chế ánh sáng cao ,phát triển tảo trên lá.
– Cây phát triển tốt hơn nếu bổ sung CO2 và phân bón, hình dáng cây và lá sẽ đẹp hơn rất nhiều.
– Cắt bỏ lá úa. Và đừng sợ nếu bạn cần phải cắt tỉa hết lá, cây vẫn sống bình thường vì hệ dinh dưỡng và phát triển ở dưới bộ rễ cây sẽ đâm chồi lại và vẫn phát triển tốt.
Lưu ý:
– Có thể trồng cây với các loại cá ăn cỏ , các loại có tính quậy phá , vì lá cứng  và  không ngon như các loại rong. Bộ rễ chắc chắn có thể đương đầu với các loại đào hang như cá chuột,...
– Đừng quên bón phân và CO2. 
– Tách các chồi nhỏ và có rễ nếu bạn muốn cây đẻ con nhanh hơn. 

 

 

Icon Facebook