RAU RĂM THỦY SINH - CÂY THỦY SINH, BÁN CẠN

30,000 đ

Mua trên shoppe

RAU RĂM THUỶ SINH (Staurogyne sp. “Porto Velho” ) là loại thực vật dạng thân bò, thường được trồng làm thảm thực vật hoặc trồng theo cụm rất đẹp mắt. Cây được chọn trồng ở vị trí tiền cảnh hoặc trung cảnh trong hồ thủy sinh. 
Rau răm thủy sinh thường được ươm trên cạn tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi đưa chúng vào hồ. Bởi lẽ chỉ cần hồ thủy sinh có đủ ánh sáng, chất dinh dưỡng và CO2 thì rau má hương vẫn có thể ra lá nước bình thường.

Thông tin sản phẩm:
- Tên khoa học: Staurogyne sp. “Porto Velho”.
- Xuất xứ: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ. 
- Vị trí trồng: tiền, trung cảnh. 
- Quy cách: 1 chậu như ảnh đăng tải hoặc 1 bó 25-30 ngọn. 
- Kích thước: Cây dạng thân bò có chiều cao 5-15cm.
- Màu sắc: xanh lá.
- Ánh sáng: trung bình – cao. 
- Nhiệt độ: 18 – 27 độ C.
- pH: 5.0 – 8.0.
- Tốc độ sinh trưởng: khá nhanh. 
- Chăm sóc: tương đối dễ. 
- Trồng cạn và bán cạn: được.
- CO2: Nếu có thêm CO2 giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc:
- Rau răm thủy sinh là loại cây vô cùng dễ trồng và không tốn quá nhiều công sức. Bạn chỉ cần làm theo một số bước sau đây là đã có thể nhân giống thành công rồi.
>> Bước 1: Bạn hãy tách rời riêng từng cây ra có thể để nguyên hoặc cắt đôi rồi ghim phần chân của đoạn cây vừa được cắt xuống đất nền. 
>> Bước 2: Bạn đem đoạn vừa cắt ghim xuống dưới phân nền của hồ thủy sinh. Chỉ trong vài ngày cây sẽ tự động bén rễ và phát triển. Vài tuần cây sẽ nảy ra cây mới vô cùng nhanh.

Lưu ý: 
- Khi được ghim phần thân cây xuống dưới nền gặp điều kiện tốt thì cây sẽ bén rễ và tự đẻ ra cây mới vô cùng nhanh. Tuy nhiên, nếu gặp nhiệt độ quá nóng hoặc không có án sáng thì cây sẽ sinh trưởng chậm và bị kiệt sức. Chính vì thế, người trồng cần đảm bảo độ pH phù hợp và bón đầy đủ các vi chất dinh dưỡng để thúc đẩy cây tăng trưởng mạnh mẽ.
- Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn hạn chế bón phân nitrate nếu thường xuyên bón có thể làm cây đen hoặc có màu nâu CO2 không bắt buộc nhưng nếu bổ sung thêm CO2 sẽ thúc đẩy tăng trưởng của cây và cho ra lá tươi rất đẹp bò rất nhanh sau hai tuần.
- Cây sinh sôi bằng cách đẻ ra cây con khi cắt một phần của cây ghim xuống phân nền sẽ tự động cây bén rễ sau đó cây mẹ sẽ phát triển đến một lúc nào đó sẽ tư đẻ ra thành cây mới. Cầy cũng là loài thực vật bán cạn nên có thể được trồng cạn.

Icon Facebook