RAU MÁ HƯƠNG MINI (CHẬU NHỎ) - CÂY THỦY SINH, BÁN CẠN

30,000 đ 40,000đ

Rau Má Hương là loại cây thủy sinh được những người có thú chơi thủy sinh tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Thú chơi này được đông đảo mọi người hưởng ứng vì nó thân thiện và gần gũi với...

Mua trên shoppe

RAU MÁ HƯƠNG MINI (Hydrocotyle Tripartita) loại thực vật có dạng thân bò, thường được trồng làm thảm thực vật vì có màu xanh vô cùng đẹp mắt. Rau má hương được trồng ở vị trí trung cảnh, tiền cảnh trong hồ thủy sinh.
Rau má hương thường được ươm trên cạn tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi đưa chúng vào hồ. Bởi lẽ chỉ cần hồ thủy sinh có đủ ánh sáng, chất dinh dưỡng và CO2 thì rau má hương vẫn có thể ra lá nước bình thường.

Thông tin sản phẩm:
- Tên khoa học:
Hydrocotyle Tripartita.
- Xuất xứ: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ.
- Vị trí trồng: tiền, trung, hậu (cây bò trên lũa vượt cạn).
- Quy cách: 1 chậu như ảnh đăng tải hoặc 1 mảng rửa sạch sẵn 7x7cm.
- Kích thước: Cây dạng thân bò có chiều cao 2-4cm.
- Màu sắc: xanh lá.
- Ánh sáng: trung bình – cao.
- Nhiệt độ: 18 – 27 độ C.
- pH: 5.0 – 7.0.
- Tốc độ sinh trưởng: bình thường.
- Chăm sóc: tương đối dễ.
- Trồng cạn và bán cạn: được.
- CO2: Nếu có thêm CO2 giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc:
- Rau má hương là loại cây vô cùng dễ trồng và không tốn quá nhiều công sức. Bạn chỉ cần làm theo một số bước sau đây là đã có thể nhân giống thành công rồi.

>> Bước 1: Cắt một phần của cây. Bạn hãy cắt 1 phần thân của cây với một đoạn vừa đủ để cắm dưới đất.
>> Bước 2: Ghim xuống phân nền. Bạn đem đoạn vừa cắt ghim xuống dưới phân nền của hồ thủy sinh. Chỉ trong vài ngày cây sẽ tự động bén rễ và phát triển. Vài tuần cây sẽ nảy ra cây mới vô cùng nhanh.
- Khi được ghim phần thân cây xuống dưới nền gặp điều kiện tốt thì cây sẽ bén rễ và tự đẻ ra cây mới vô cùng nhanh. Tuy nhiên, nếu gặp nhiệt độ quá nóng hoặc không có án sáng thì cây sẽ sinh trưởng chậm và bị kiệt sức. Chính vì thế, người trồng cần đảm bảo độ pH phù hợp và bón đầy đủ các vi chất dinh dưỡng để thúc đẩy cây tăng trưởng mạnh mẽ.
- Đây là loại cây rất thích hợp làm thảm trải nền vì khả năng bò ra khắp nền nhanh chóng của nó. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều bố cục rau má hương làm nền cho các hồ thủy sinh nếu trong hồ có đủ ánh sáng.
-
Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn hạn chế bón phân nitrate nếu thường xuyên bón có thể làm cây đen hoặc có màu nâu CO2 không bắt buộc nhưng nếu bổ sung thêm CO2 sẽ thúc đẩy tăng trưởng của cây và cho ra lá tươi rất đẹp bò rất nhanh sau hai tuần.
- Cây sinh sôi bằng cách đẻ ra cây con khi cắt một phần của cây ghim xuống phân nền sẽ tự động cây bén rễ sau đó cây mẹ sẽ phát triển đến một lúc nào đó sẽ tư đẻ ra thành cây mới. Cầy cũng là loài thực vật bán cạn nên có thể được trồng cạn.

Icon Facebook