RAU MÁ HƯƠNG - CÂY THỦY SINH, BÁN CẠN

30.000 đ

Rau Má Hương là loại cây thủy sinh được những người có thú chơi thủy sinh tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Thú chơi này được đông đảo mọi người hưởng ứng vì nó thân thiện và gần gũi với...

CHẬU 4X4BCM

30.000 đ

KHAY 10X10 CM

60.000 đ

Mua trên shoppe

RAU MÁ HƯƠNG  - CÂY THỦY SINH, BÁN CẠN 

Cây Rau Má Hương - COTS | Cỏ Thủy Sinh Chia Sẽ Kiến Thức Thủy Sinh

Rau Má Hương là một loại cây được sống chủ yếu trong môi trường hồ thủy sinh với tên khoa học là Hydrocotyle Sibthorpioides. Cây được trồng nhiều ở khu vực Châu Âu và Châu Á với đặc điểm như hình cây dù nhỏ, có hình nón bung xòe ra và có màu xanh tươi mát.

Rau má hương là loại thực vật có dạng thân bò, thường được trồng làm thảm thực vật vì có màu xanh vô cùng đẹp mắt. Rau má hương được trồng ở vị trí trung cảnh, tiền cảnh trong hồ thủy sinh.

Cây Rau Má Hương

Rau má hương thường được ươm trên cạn tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng khi đưa chúng vào hồ. Bởi lẽ chỉ cần hồ thủy sinh có đủ ánh sáng, chất dinh dưỡng và CO2 thì rau má hương vẫn có thể ra lá nước bình thường.

Khi được ghim phần thân cây xuống dưới nền gặp điều kiện tốt thì cây sẽ bén rễ và tự đẻ ra cây mới vô cùng nhanh. Tuy nhiên, nếu gặp nhiệt độ quá nóng hoặc không có án sáng thì cây sẽ sinh trưởng chậm và bị kiệt sức. Chính vì thế, người trồng cần đảm bảo độ pH phù hợp và bón đầy đủ các vi chất dinh dưỡng để thúc đẩy cây tăng trưởng mạnh mẽ.

Đây là loại cây rất thích hợp làm thảm trải nền vì khả năng bò ra khắp nền nhanh chóng của nó. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều bố cục rau má hương làm nền cho các hồ thủy sinh nếu trong hồ có đủ ánh sáng.

Cây thủy sinh rau má hương - cây thủy sinh trải nền cực đẹp bò rất nhanh -  BỂ CÁ CẢNH MINI & PHỤ KIỆN BỂ CÁ CHÍNH HÃNG GIÁ TỐT TẠI

Cách trồng Rau Má Hương thủy sinh:

Rau má hương là loại cây vô cùng dễ trồng và không tốn quá nhiều công sức. Bạn chỉ cần làm theo một số bước sau đây là đã có thể nhân giống thành công rồi.

Bước 1: Cắt một phần của cây

Trước tiên, bạn hãy cắt 1 phần thân của cây với một đoạn vừa đủ để cắm dưới đất.

Bước 2: Ghim xuống phân nền

Sau đó, bạn sẽ đem đoạn vừa cắt ghim xuống dưới phân nền của hồ thủy sinh. Chỉ trong vài ngày cây sẽ tự động bén rễ và phát triển. Vài tuần cây sẽ nảy ra cây mới vô cùng nhanh.

Icon Facebook