NGƯU MAO CHIÊN LÙN XÒE - CỎ NỀN THỦY SINH

50,000 đ

Có bao giờ bạn mong muốn trong hồ cá thủy sinh của mình có một thảm cỏ nền xanh mướt mà hình dáng của nó y chang cỏ trồng ngoài sân vườn hay công viên? Cỏ Ngưu Mao Chiên có hình dáng y chang thảm...

Mua trên shoppe

NGƯU MAO CHIÊN LÙN XÒE - CỎ NỀN THỦY SINH 

Trong hồ thủy sinh, NGƯU MAO CHIÊN LÙN XÒE thường được trồng ở tiền cảnh để làm thảm cỏ vì hình dáng và màu sắc của chúng rất phù hợp. Tuy nhiên có những người cũng dùng cây Ngưu Mao Chiên cắm cạnh đá để dùng trung cảnh hậu. Đôi khi một điểm nhấn nhỏ tại một vị trí như mép đá, mép lũa cũng làm cho bố cụng trở nên nhẹ nhàng và hài hòa hơn rất nhiều.

Ngưu Mao Chiên có thể sống trên cạn với đất nền ẩm ướt và đạt chiều cao lên tới 20cm. Ngoài ra chúng còn có thể ra hoa vào giữa tháng 6 và tháng 10, hoa của chúng cũng khá đẹp và dễ nhận ra. Tuy nhiên khó mà có thể đưa một cây Ngưu Mao Chiên từ bán cạn để vào hồ thủy sinh mà sống được. Vì vậy khi mua cây Ngưu Mao Chiên ở cửa hàng hãy chú ý kỹ điều này.

Khi có ánh sáng cao và dinh dưỡng đầy đủ, cây Ngưu Mao Chiên sẽ phát triển rất nhanh. Thân rễ của chúng bắn những cây con nối liền với nhau và tạo thành một thảm cỏ. Trong các hồ thủy sinh các bạn sẽ có dịp quan sát thấy rễ của Ngưu Mao Chiên cắm thẳng dưới nền và bắn cây con từ dưới chui lên.

Đặc điểm cây Ngưu Mao Chiên lùn xòe:
– Tên khoa học : Eleocharis acicularis
– Xuất sứ: toàn cầu
– Kích thước: dài khoảng  5cm
– Màu sắc: xanh lá đậm
– Ánh sáng: vừa – cao
– Nhiệt độ: 20 – 28 độ C
– pH: 6.0 – 7.5
– Tốc độ sinh trưởng: chậm
– Vị trí trồng: tiền cảnh
– Trồng cạn: được

Cách trồng cây thủy sinh Ngưu mao chiên lùn xòe:

Phần nền: chia làm 2 phần, trộn đều với phân DBO rồi rải xuống nền bẻ. Không cho hỗn hợp này lên đá hoặc gỗ – nơi bạn trang trí. Tiếp theo, rải đều 5kg phân Nhật lên lớp cát đã trộn phân DBO trước đó, cuối cùng, rãi thêm phần cát còn lại lên trên phân Nhật.
Xác định khu vực trồng Ngưu mao chiên. Thường thì người ta sẽ trồng nó ở phần tiền cảnh hoặc hậu cảnh phía trên các khoản đất trống ở phần trên cao.
Chia thành cụm nhỏ 5 – 6 cây. cắt bỏ rễ cũ để lại khoảng 1 – 1.5cm, tiếp theo, lấy nhíp kẹp vào rễ của Ngưu mao chiên rồi cắm xuống bể. Đặc biệt chú ý: không để cho cát và phân bay lên trong quá trình đặt xuống bể.

 


  

Icon Facebook