NGƯU MAO CHIÊN CAO - CỎ NỀN THỦY SINH

80.000 đ

Cây Ngưu Mao Chiên Cao là loài cây được ưu chuộng trong giới thủy sinh hiện nay. Với hình dáng và vẻ đẹp tuyệt vời, cây Ngưu Mao Chiên Cao là một cây trung cảnh phổ biến trong hồ thủy sinh hiện nay

Mua trên shoppe

NGƯU MAO CHIÊN CAO 

 
Cỏ Ngưu Mao Chiên Cao có hình dáng thanh mảnh, xanh ngắt phù hợp với accs bố cục rừng tự nhiên, tạo hiệu ứng chiều sâu cho hồ, Trồng xen kẽ các khe đá cũng rất là đẹp.
 
 
 
Đặc điểm cây ngưu mao chiên:
 
- Tên khoa học Ngưu mao chiên: Eleocharis acicularis
 
- Xuất sứ: toàn cầu
 
- Kích thước: dài khoảng 5cm
 
- Màu sắc: xanh lá đậm
 
- Ánh sáng: vừa – cao
 
- Nhiệt độ: 20 – 28 độ C
 
- pH: 6.0 – 7.5
 
- Tốc độ sinh trưởng: chậm
 
- Vị trí trồng: tiền cảnh
 
- Trồng cạn: được
 
Cây Ngưu Mao Chiên Cao thường được tìm thấy ở các vùng đầm lầy châu âu, Với vẻ đẹp xanh mượt và chiều cao lý tưởng, Ngưu Mao Chiên Cao được đưa vào hồ thủy sinh giống như một loại cây trung cảnh hoặc cắm chen đá rất đẹp. Người ta thường dùng Ngưu Mao Chiên để làm thảm cỏ xanh ngát mềm mại như những cánh đồng. Thậm chí Ngưu Mao Chiên có mặt rất nhiều trong các hồ thủy sinh dự thi quốc tế. Trong hồ thủy sinh, cây Ngưu Mao Cao thường được trồng ở trung cảnh hoặc cắm cạnh đá để dùng trung cảnh hậu. Đôi khi một điểm nhấn nhỏ tại một vị trí như mép đá, mép lũa cũng làm cho bố cụng trở nên nhẹ nhàng và hài hòa hơn rất nhiều.
 
Khi có ánh sáng cao và dinh dưỡng đầy đủ, cây Ngưu Mao Chiên sẽ phát triển rất nhanh. Thân rễ của chúng bắn những cây con nối liền với nhau và tạo thành một thảm cỏ. Trong các hồ thủy sinh các bạn sẽ có dịp quan sát thấy rễ của Ngưu Mao Chiên cắm thẳng dưới nền và bắn cây con từ dưới chui lên. Người ta thường tách cây Ngưu Mao Chiên thành những cụm nhỏ nhỏ và ghim xuốn đất, sau 1 thời gian sẻ mọc xung quanh và lan ra rất nhanh. Khi có cung cấp CO2 cây Ngưu Mao Chiên sẽ phát triển rất lẹ và mau chóng.
 
Nhược điểm duy nhất của cây Ngưu Mao Chiên là do độ phủ của nó khá dày nên dễ sinh rêu hại, vì thế hay chú ý thay nước đều và chăm sóc thảm cỏ để hồ thủy sinh của bạn luôn có được thảm cỏ xanh tốt. Nuôi thêm vài con cá nô lệ, otto, bút chì hay tép trong hồ thủy sinh là giải pháp an toàn và hiệu quả cho cây Ngưu Mao Chiên.
 
Icon Facebook