LŨA XƯƠNG RỒNG CHOLLA STAGHORN CACTUS

50,000 đ

Mua trên shoppe

LŨA XƯƠNG RỒNG CHOLLA STAGHORN CACTUS hay còn gọi là Lũa Cholla Xương Rồng, là một loại lũa có nguồn gốc từ cây xương rồng tại hoang mạc Arizona và New Mexico, Mỹ. Hình dạng lũa Cholla Cactus rất đặc trưng: rỗng ruột ở giữa, cùng với rất nhiều lỗ trên thân có cấu trúc hình tổ ong nên rất thoáng. Thành phần cấu tạo gồm nhiều sớ gỗ mềm, nhỏ, bện chặt vào nhau tạo nên độ cứng chắc cần thiết, nhưng lại khá nhẹ. Lũa Cholla Cactus không chứa bất kì một thành phần độc hại nào.
Lũa Cholla Staghorn Cactus với đường kính ruột nhỏ hơn so với Teddy Bear Cholla, hình dáng đặc trưng rất thú vị, thích hợp cho tép chú ẩn trong quá trình sinh sản hoặc lột vỏ. Ngoài ra còn có các công dụng như:
>> Tiết ra tanin là thành phần chính trong lá chè, rượu vang hay các loại thuốc kháng sinh, diệt khuẩn. Tanin tiết ra từ lũa Cholla Cactus trong bể tép giúp tép giảm stress, tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hoá.
>> Lũa Cholla Cactus có thuộc tính acid, làm giảm pH trong nước, làm mềm nước.
>> Kết cấu sợi gỗ làm tăng màng vi sinh (biofirm), là thức ăn yêu thích của tép, đặc biệt là tép con. Ngoài ra tép cũng có thể ăn chính các sợi gỗ này để bổ xung chất sơ. Các khúc lũa Cholla Cactus trong bể tép hoặc bể pleco bị mòn đi thấy rõ sau 6-8 tháng.

Thông số kỹ thuật:
- Chiều dài tổng: 15cm.  
- Đường kính: 1.75 ~ 3 cm.

Hướng dẫn sử dụng:
- Luộc lũa Cholla Cactus Wood với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút trước khi sử dụng. Tiến hành thả trôi trong bể, lũa sẽ tự chìm sau khoảng 1 ~ 2 ngày.
- Có thể cột rêu, ráy, dương xỉ, trầu hoặc bucep nhằm tăng độ thẩm mỹ tự nhiên trong bể.

Lưu ý:
- Chất nước vàng còn lại tiết từ lũa Cholla Cactus tuy không thẩm mỹ, nhưng vẫn có lợi đối với cá tép trong bể.
- Lũa Cholla Staghorn Cactus Wood được cửa hàng bảo quản và phân phối an toàn, không sử dụng hóa chất hoặc thuốc sâu bọ để bảo quản.
- Lũa mới về chưa chìm hẳn nên thả nổi 2 ngày sẽ chìm hoặc bạn mua thêm nút hít để cố định lũa cholla vào hồ kính nhé.

 

 

Icon Facebook