DỚN CHILE (TÚI 100GR) - DỚN MỀM, DỚN KHÔ, DỚN TRẮNG, GIÁ THỂ TRỒNG LAN, CÂY BẮT MỒI, KIỂNG LÁ

25,000 đ

Mua trên shoppe

DỚN CHILE là một loại rêu thủy tiễn (hay còn gọi là rêu sâu Chile) có tên khoa học là Sphagnum Moss. Sản phẩm này được dùng để làm giá thể trồng lan, trồng cây kiểng lá, dùng cho hồ cá thủy sinh bán cạn,.. mang đến nhiều chức năng: giữ nước tốt, có khả năng kháng khuẩn tự nhiên, cung cấp oxy cho cây, khó phân hủy, để lâu không bị mục.
Ngoài ra, người ta còn sử dụng dớn trắng để làm đệm lót chuồng cho động vật, giúp giữ ấm. Hiện nay, dớn trắng được dùng phổ biến trong ngành sản xuất hoa lan, nhất là hoa lan Hồ Điệp. Ngoài ra, với đặc tính giữ ẩm tốt, nó còn được sử dụng trong trồng cây bán cạn, làm cột cho cây leo, cây decor và nhiều loại cây khác.
Dớn Chile có khả năng giữ ẩm tốt, hút nước gấp 20 lần so với trọng lượng. Điều này giúp cây phát triển với độ ẩm ổn định (không bão hòa). Nhờ có khả năng giữ nước tốt nên rất ít tốn công trong việc tưới tiêu, chăm sóc cây.

Thông tin sản phẩm: 
- Xuất xứ: Dớn trắng Chile thường mọc ở các vùng đầm lầy ẩm ướt, vùng lạnh hoặc núi cao ở khu vực New Zealand, Úc và phía Nam Chile.
- Độ pH: Trung tính.
- Tỷ lệ độ ẩm: +/- 20%.
- Quy cách đóng gói: 1 gói 100gr dớn khô như ảnh. 
- Dớn trắng Chile được dùng làm giá thể trồng lan hoặc những cây mọng nước như việt quất..
- Dớn Chile được dùng cho mục đích cải thiện khả năng thoát nước và hấp thụ độ ẩm trong giá thể. Đồng thời, còn giúp giá thể giữ nước tốt.

Hướng dẫn sử dụng:
- Dớn đã được xử lý có thể dùng ngay.
- Ngâm dớm với nước cho dớm nở ra và ngấm nước rồi dùng để làm giá thể cho cây. 

Lưu ý:
- Khi trồng lan cấy mô bằng dớn Chile thì hãy tưới đẫm nước, khi thấy dớn khô thì tưới lại.
- Bảo quản nơi khô ráo. Sản phẩm để được lâu không có hạn sử dụng. 

 

Icon Facebook