CẦU VỒNG THẠCH MỸ NHÂN - CÁ THỦY SINH

Mã sp : CA CV TMN

150,000 đ

Mua trên shoppe

CÁ THẠCH MỸ NHÂN - CẦU VỒNG  loại cá cảnh có màu sắc trải từ xanh tới đỏ vô cùng đẹp này. Kết hợp với ánh sáng đèn thủy sinh, cá Thạch Mỹ Nhân là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bể thủy sinh nhà bạn.
Giống như tất cả các loài cá cầu vồng khác, loài cá này khiêm tốn, ôn hòa, năng động, nhưng quan trọng nhất là rất xinh đẹp. Không bắt buộc và dễ thích nghi với điều kiện mới.

Đặc điểm của Cá Cầu Vồng - Thạch Mỹ Nhân:
- Xuất xứ: Trại cá tại Thái Lan.
- Họ: Melanotaeniidae
- Kích thước bể cá tối thiểu: 30 lít. 
- Mức độ chăm sóc: Dễ dàng.
- Tính cách: Hòa bình.
- Thông số nước: 27-30 C, pH 7,0-8,0, dGH 10-20.
- Kích thước tối đa: 11cm. 
- Màu sắc: Xanh, Da cam.
- Chế độ ăn uống: Ăn tạp và chấp nhận thức ăn sống, đông lạnh và khô.

Lưu ý:
- Do cá thích sống trong một đàn ít nhất là 6-8 con, tốt hơn là nhiều hơn, khi đó màu sắc và hành vi của chúng rõ ràng nhất, bạn nên chọn một thùng chứa dài có sức chứa.
Cá Thạch Mỹ Nhân đực có cái đầu xanh tím đẹp chuyển đổi dần sang màu cam thẫm ở phía đuôi, cá cái tuy không đẹp bằng nhưng cũng vô cùng lộng lẫy với sự kết hợp của hai màu sắc cam và xanh. Thạch Mỹ Nhân  mang đặc điểm của những con cá Rainbow khác, mắt to, miệng sâu chia làm đôi, hai vây lưng. Cũng như mọi con cá cầu vồng khác, Thạch Mỹ Nhân mang một dải vảy ánh bạc từ mang tới khấu đuôi.

- Thạch Mỹ Nhân sống hòa bình, chúng thực sự đẹp khi được tung tăng trong một bể cá có nhiều ngóc ngách, sỏi nền có chất lượng cũng làm tăng thêm màu sắc cho cá. Một bể nên có chiều dài quá 4 feet để cá có thể tự do bơi lội.
Sau khi đẻ trứng, trứng sẽ nở thành cá bột trong 6 tới 7 ngày, trong giai đoạn này cho cá ăn thức ăn nhỏ, tươi. Rất khó có thể phân biệt giới tính của cá nhỏ.

- Mặc dù cá Thạch Mỹ Nhân có miệng rộng, tuy nhiên cổ họng của chúng có xu hướng bị thu hẹp. Cho ăn thức ăn không nên lớn quá. Nên cho chúng một chế độ ăn gồm hỗn hợp của những loại thức ăn đông lạnh, khô, tươi được sắt nhỏ.

Icon Facebook