CÁ NEON XANH

9.000 đ

Cá Neon Xanh (Neon tetra) là một loại cá cảnh đẹp trong các loài cá neon, cá nổi bật với màu sắc sặc sỡ.

Mua trên shoppe

CÁ NEON XANH

Cá Neon thường – Neon Xanh (Neon tetra) là một loại cá cảnh đẹp trong các loài cá neon, cá nổi bật với màu sắc sặc sỡ ngay cả khi không có ánh đèn và luôn thu hút được sự chú ý cao nhất của những người chơi hồ thủy sinh.

Lưu ý: Cá neon tuy rất đẹp nhưng cũng rất khó nuôi, không thích hợp cho người mới chưa có nhiều kinh nghiệm.

Thông tin khoa học của cá neon xanh

Cá neon xanh hay thường được gọi tắt là cá neon, ở Việt Nam còn được gọi là cá huỳnh quang (vì sáng như bóng đèn), neon thường (do có loài neon đỏ gọi là neon vua); có tên tiếng anh là neon tetra; tên khoa học Paracheirodon innesi (Myers, 1936) thuộc bộ và họ cá chim trắng Characiformes.

Cá phân bố trong môi trường tự nhiên ở Nam Mỹ. Cá được nhập nội vào Việt Nam từ cuối những năm 90, sản xuất giống trong nước từ năm 2003, cung cấp nguồn giống trong nước ra thị trường từ năm 2005.

Cá neon rất khó nuôi dưỡng, chúng dễ bị chết khi môi trường nước thay đổi đột ngột hoặc bị ô nhiễm. Cá neon nếu được nuôi dưỡng đúng cách có thể sống lên đến 10 năm, cá trưởng thành đạt chiều dài 3-4 cm (1.2 In).

Cách nuôi cá neon xanh

Vì cá có kích thước khá nhỏ nên chúng rất dễ bị các loài cá lớn giết và ăn thịt, chỉ nên nuôi chung với các loài cá thủy sinh nhỏ khác như: cá bảy màu, cá mô ly, cá đuôi kiếm hoặc nuôi chỉ toàn cá neon và cá tetra chung một đàn gồm (neon cam, neon Việt Nam, neon vua, neon đen, cá mũi đỏ, cá mắt xanh…). Nên nuôi theo nhóm từ 6-10 con trở lên trong bể nuôi có bề mặt rộng (không cần nước sâu), trong đó có bố trí các khúc gỗ và tảng đá để cá ẩn náu.

Một số thông số nuôi cá neon quan trọng cần chú ý:

Nhiệt độ nước (C): 20 – 26
Độ cứng nước (dH): 5 – 20
Độ pH thích hợp: 5 – 7
Thể tích bể nuôi (L): 70 (20 gallon aquarium)
Chiều dài bể: 60 cm
Yêu cầu ánh sáng: Vừa
Yêu cầu lọc nước: Nhiều
Yêu cầu sục khí: Trung bình
Cá neon sống chủ yếu ở tầng nước giữa, chúng rất nhạy cảm với môi trường của nước, sự thay đổi môi trường nước đột ngột sẽ khiến cá noen bị chết ngay. Cần môi trường nước có tính axít và chất lượng nước ổn định để cá khỏe và lên màu sắc đẹp. Bể có thể trồng hoặc không trồng cây thủy sinh. Các bạn nên chú ý điều này, trồng cây lạ hay dùng bất cứ thứ gì cho vào hồ làm thay đổi pH sẽ khiến cá chết ngay.

Thức ăn cho cá neon: Cá ăn tạp từ mùn bã thực vật đến giáp xác, côn trùng, trùng chỉ, bo bo, thức ăn viên cỡ nhỏ…

Cách thức sinh sản: Khó sinh sản, đòi hỏi yếu tố môi trường (pH nước 5,5 – 6,5; dH 1 – 5, ánh sáng yếu; nhiệt độ 23 – 26oC), hệ thống lọc nước … Cá đẻ theo nhóm hay từng cặp, đẻ trứng phân tán, trứng có tính dính, chọn giá thể là cây thủy sinh. Cần tách trứng ra sớm để tránh cá bố mẹ ăn trứng.

Icon Facebook