CÁ BÚT CHÌ THÁI

25,000 đ

Cá Bút Chì, một “sát thủ” thực sự của rêu hại.

Mua trên shoppe

CÁ BÚT CHÌ THÁI 

Cá Bút Chì có tên khoa học là Siamen eater algae là loại cá vệ sinh thường nuôi trong bể thủy sinh để hạn chế sự phát triển của một vài loại rêu. Đối với người chơi thủy sinh, ngay khi bể cá bị nhiễm rêu, điều đầu tiên mà mọi người chơi chuyên nghiệp đều nghĩ tới là cá Bút Chì, một “sát thủ” thực sự của rêu hại.

Đặc điểm cơ bản của Cá Bút Chì:
Xuất xứ: Thailand
Họ: Cyprinidae
Kích thước: 12 – 14 cm
Giới tính: Không có đặc điểm phân biệt rõ ràng
Bể: Nhiều thực vật
Tầng sống: giữa và đáy
Quan hệ: Sống hòa bình với nhiều loại cá khác
Nhân giống: Chưa được ghi nhận trong môi trường nhân tạo
Nhiệt độ: 22 – 25 độ C
pH: 6 – 7,5
Thức ăn : Cá bút chì chuyên ăn rêu hại, hoặc thức ăn cám cho cá
Cộng đồng: Cá bút chì là loài cá ăn rêu vì vậy rất hiền

 

Cá Bút Chì là cá thể không thể thiếu trong một cộng đồng cá thả bể thủy sinh. Cá Bút Chì thích một bể cá rậm rạp nhiều gỗ lũa và đá, với nhiều cây thủy sinh để nó có thể thoải mái ăn rêu và trú ẩn trên các thân cây, cành lũa, hay khe đá. Bạn có thể dễ dàng nuôi chúng với các loài cá thụ động mà không phải lo lắng về sự chênh lệch kích thước.

Loài thiên địch của Rêu Tảo này có khẩu vị rất đa dạng, chúng rất dễ tính trong việc lựa chọn thức ăn. Chúng có thể ăn hầu hết các loại thực phẩm tươi và khô hiện có trên thị trường. Tuy nhiên, cần cho chúng ăn lượng thức ăn vừa phải để chúng còn dành thời gian để ăn rêu tảo trong bể.

Lưu ý: 
Cá bút chì nên cho ăn đầy đủ vì khi đói cá bút chì trở nên hung dữ có thể ăn cá con và ăn luôn rêu thủy sinh
Hiện nay có cá bút chì giả đây cách phân biệt bút chì giả và thật. Cá bút chì thật vây lưng vây bụng vây đuôi trong suốt, chỉ có 1 sọc đen duy nhất từ đầu đến hết đuôi.. 

 

 
Icon Facebook