BÈO TAI CHUỘT

5,000 đ

Mua trên shoppe

BÈO TAI CHUỘT là 1 loại thực vật ngoại lai được mang đến Việt Nam. Mặc dù bị xem là thực vật ngoại lai xâm hại nhưng chúng lại được dân chơi cá cảnh và thuỷ sinh ưa chuộng. Người chơi cá thả chúng trong các bể ngoài trời để lọc nước và che bớt ánh sáng cho bể cá. Bèo có rễ dài làm nơi trú ẩn cho cá, đặc biệt là cá con.

Bèo tai chuột là loại cây thuỷ sinh nước ngọt. Chúng trôi nổi trên mặt nước. Bạn có thể tìm thấy bèo ở nhiều nơi như ở các ruộng luá, ao hồ, đầm lầy, kênh, mương nhỏ,… Do trôi theo dòng nước nên chúng trôi hết từ nơi này qua nơi khác và phát triển rất nhanh. Do dân chơi thuỷ sinh thích dùng bèo tai chuột trong bể cá nên chúng được mang đến rất nhiều nơi và các quốc gia khác nhau.

Đặc điểm của Bèo Tai Chuột:
- Tên gọi: Bèo tai chuột.
- Tên khoa học: Salvinia cucullata, thuộc họ Salviaceae, bộ Dương xỉ.
- Nguồn gốc: Nam Mỹ và Trung Mỹ. Sau đó, chúng được du nhập vào Việt Nam và phát triển mạnh mẽ.
- Loại: Thực vật thuỷ sinh trôi nổi, bèo có kích thước tương đối lớn, có rễ.
- Ánh sáng: bèo ưa ánh sáng, cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng và phát triển.
- Kích thước: 2 – 10cm, cao khoảng 1cm trên mặt nước.
- Sinh sản: Rất nhanh và không đòi hỏi phải chăm sóc.

Tác dụng của bèo tai chuột trong bể thuỷ sinh:
- Bèo giúp hạn chế bớt ánh sáng chiếu xuống bể. Nếu bể của bạn đặt ngoài trời thì có 1 dải bèo sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Bể sẽ mát hơn, nước trong hơn, cá sẽ đỡ bị sốc nhiệt. Mùa hè nước sẽ mát hơn trong khi mùa đông nước sẽ ấm hơn so với nhiệt độ ngoài trời.

- Bèo giúp bạn điều hoà nước bể nuôi, loại bỏ bớt các chất độc hại trong bể cá. Khi thả bèo trong bể, rễ bèo sẽ hút các chất thải qua rễ để phát triển đồng thời làm nước bể nuôi sạch hơn, và ổn định hơn.

- Bèo tai chuột giúp nước bể nuôi cá trong hơn. Rễ của bèo có nhiều những tua nhỏ và khá bám. Bèo tai chuột đóng vai trò như những chiếc lọc vi sinh nhỏ để hút các bụi bẩn, làm chỗ ở cho vi sinh từ đó làm nước bể nuôi của bạn luôn luôn trong.

- Tạo một môi trường đa dạng, tự nhiên hơn. Màu xanh của bèo, với màu sắc đa dạng của những chú cá sẽ mang lại cảm giác thư giãn mỗi khi ngắm nhìn chúng.

Lưu ý khi nuôi bèo tai chuột:
- Thỉnh thoảng nếu bạn thấy mảng bèo phát triển quá lớn bạn nên bỏ bớt đi. Việc này giúp cá và các cây thuỷ sinh khác phía dưới có đủ ánh sáng và oxi hoà tan trong nước.
- Không nên bỏ bèo tai chuột ra ngoài môi trường tự nhiên vì chúng sẽ sinh sản khá nhanh không kiểm soát được. Bạn nên bỏ bớt chúng đi bằng cách chôn xuống đất hoặc cho vào túi nhỏ, rồi đổ đi.

 

Icon Facebook