BẠC ĐẦU BÔNG - CÂY THỦY SINH

30,000 đ

Cây Bạc Đầu Bông đúng như tên gọi của nó, phần trên cùng có màu trắng như tóc bạc, cây có hình dáng nhỏ nhắn, thích hợp với cả những hồ mini

Mua trên shoppe

BẠC ĐẦU BÔNG - MAYACA FLUVIATILIS
 

Cây Bạc Đầu Bông  - có tên khoa học Mayaca fluviatilis là một loại cây thủy sinh đẹp được trồng nhiều trong các hồ thủy sinh.

Bạc Đầu Bông  là dạng cây dễ  trồng trong hồ cá thủy sinh. Nó phát triển tốt ở điều kiện ánh sáng ánh sáng 2-4 watt cho mỗi gallon, CO2, và một chế độ bón phân trong đó có nitrate, phosphate, kali và các vi chất dinh dưỡng bổ sung. Nếu bổ sung thêm Co2 Cây Bạc Đầu Bông  sẽ cho ra lá xanh căn và bung xòe rất . Với sự tăng trưởng khá cao và sự hấp thụ dinh dưỡng tốt, Cây Bạc Đầu Bông  còn là ứng viên tuyệt vời cho các hồ thủy sinh bị dư dinh dưỡng.

Do cây có thân hình nhỏ nên Cây Bạc Đầu Bông  thích hợp trồng trong các hồ thủy sinh nhỏ. Thay vào đó, cây tạo ra những cành bên có thể dễ dàng được tách ra từ cây chính bằng kéo. Trồng lại các cành phụ có thể có chút vấn đề vì cây nhẹ và có xu hướng nổi lên mặt nước. Tuy nhiên, cây ra rễ rất nhanh.  Cây Bạc Đầu Bông thường được dùng làm cây trung cảnh hoặc có thể làm cây tiền cảnh trong hồ thủy sinh.  

Dưới điều kiện tối ưu, thân Cây Bạc Đầu Bông có thể dễ dàng tiếp cận với các bề mặt có kích thước trung bình một hồ cá trong vòng một tuần hoặc lâu hơn, ngay cả sau khi được cắt tỉa đáng kể. Nhánh cây sẽ trôi dạt bên dưới bề mặt, với lá hình sợi hoặc hình thoi nhỏ cùng với hoa trắng sẽ phát triển.

Tuy nhiên, nếu nhiệt độ quá nóng (70-76 độ F là tốt nhất) hoặc không có đủ ánh sáng, cây sẽ kiệt sức một cách nhanh chóng và tăng trưởng chậm. Cây thích ánh sáng. Độ pH và độ cứng đóng vai trò tối thiểu trong việc phát tirển của cây. Phân bón vi chất dinh dưỡng thúc đẩy cây lớn hơn, tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Nếu điều kiện phù hợp của cây và ánh sáng là cường độ cao, sẽ phát triển các tông màu vàng và màu đỏ và các cây sẽ tăng trưởng nhỏ gọn hơn. Nếu cây không nhận đủ ánh sáng sẽ trở nên cao hơn, ốm và xanh hơn. Cây có một hệ thống gốc ấn tượng và rất cần các chất dinh dưỡng. Nếu phosphate được giữ cao (1-2 ppm), loài này sẽ liên tục ra hoa nhỏ màu trắng tím trên ngọn.

 

Icon Facebook